Các dịch vụ:
* SEO trang web lên Top Google: 0917 212 969

Onpage là gì

Quá trình Google Index nội dung website mất bao lâu?

Quá trình Google Index nghe thì có vẻ đơn giản, tuy nhiên chắc chắn sẽ không có chuyện trong một sớm một chiều mà bài viết của bạn lại có thể nhanh chóng thăng hạng hay “chễm chệ” xuất hiện trong Top 100 của Google ngay.

Thay vào đó, bạn sẽ phải chờ quá trình Index hoàn thành. Thời gian thực hiện, tốc độ Index của Google nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó điển hình nhất có thể kể đến như cấu trúc của Website, chất lượng link liên kết hay lưu lượng người truy cập,…

Trung bình, các trang sẽ được Index và lên hạng trong vòng 1-2 tháng đổ lại. Tuy nhiên, một số trang khác sẽ có thời gian chờ đợi lâu hơn, tầm 5-6 tháng để có thể “nhá nhem” bước chân vào bảng xếp hạng. Và cũng tùy vào chất lượng nội dung của các trang web mà sau khi so sánh, mỗi Website sẽ đứng ở vị trí xếp hạng khác nhau.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Index.

Index nghĩa là chỉ mục. Nói một cách đơn giản hơn, đây là tập hợp các thông tin, được sắp xếp theo một quy luật cụ thể nào đó, cũng có thể là theo bảng Alphabet (A-Z và 1-9),… với mục đích hỗ trợ cho việc tra cứu thông tin trở nên dễ dàng thuộc vào mức độ và quy mô của lượng thông tin, mà quá trình Index có thể sẽ chia nhỏ theo các chuyên mục, chủ đề,… nhưng vẫn mang tính sắp xếp theo quy luật.

Onpage là gì    Google Index là gì?

Dựa theo khái niệm niệm trên, trong dịch vụ SEO Marketing, Google Index trở thành một thuật ngữ liên quan đến việc tìm kiếm và phân tích thông tin của công cụ Google.

Giải thích chính xác hơn, Index chính là quá trình Google Bots quét và đánh giá các website dựa trên nội dung mà người dùng Internet đang tìm kiếm. Và cứ sau mỗi quá trình như vậy, Google sẽ lưu lại kết quả và so sánh, sau đó đánh giá mức độ uy tín, đáng tin cậy của dữ liệu đó. Những dữ liệu được “con bọ” Google quét qua và đánh giá với tần suất càng nhiều, thì dữ liệu đó càng có khả năng được Google đánh giá và xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Đặt link website trên các trang uy tín

Đây là cách khá hiệu quả để Google index website nhanh chóng. Vì tốc độ index cũng phụ thuộc vào chất lượng nội dung và uy tín của website, nên khi liên kết của bạn xuất hiện trên những trang có độ trust cao thì Google sẽ “tin tưởng” bạn hơn, rút ngắn thời gian index.

Tuy nhiên hãy lưu ý để liên kết đến những nơi có nội dung liên quan đến website của bạn và có uy tín, tương tác tốt bạn nhé, chứ “đặt bừa” vào các trang không liên quan, kém chất lượng có khi còn kéo tụt hạng website của bạn xuống đó.
Chia sẻ mạng xã hội

Hãy thu hút sự chú ý của các con bot Google bằng các gia tăng độ phủ sóng của website trên mạng xã hội bằng các nút chia sẻ. Thử nghĩ mà xem, lên Google Plus bot “tình cờ” gặp bạn, ra Instagram cũng thấy bạn xuất hiện ở đó, vào Facebook đã thấy bạn rồi…

Tần suất gặp càng nhiều, Google chắc chắn sẽ phải ấn tượng với bạn hơn thôi, và lúc đó các liên kết của bạn sẽ được “ưu ái” để index trước.

Cải thiện tốc độ load của website

Các con bot Google sẽ chỉ dừng lại ở website trong một khoảng thời gian nhất định, vì vậy nếu website của bạn có tốc độ load “rùa bò” thì bot sẽ mất nhẫn và rời khỏi, khi đó Google không index website của bạn.

Onpage là gì


Yếu tố mang lại một trải nghiệm hài lòng của người dùng khi bạn đã tối ưu SEO onpage là gì? Đã bao giờ bạn gặp tình trạng click vào trang kết quả được Google đề xuất và phải đợi rất lâu mà trang đó vẫn chưa load xong? Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Nhiều khả năng bạn sẽ bấm trở lại và chọn một trang kết quả khác, đúng chứ? Rất nhiều người dùng cũng sẽ như bạn đấy! Thế điều mà chúng tôi muốn nói đến khi kể về trường hợp này khi bàn về

Hãy quan tâm đến việc tối ưu tốc độ load của website nếu bạn muốn index website Google nhanh hơn.
Bộ code website chuẩn SEO

Trước khi index hãy kiểm tra thật kỹ xem bộ code của bạn đã chuẩn SEO hay chưa, có chứa mã độc hay các thành phần khả nghi nào hay không. Nếu bạn không có chuyên môn về mảng này thì hãy nhờ những coder chuyên nghiệp kiểm tra giùm nhé.

Một bộ code “sạch”, chuẩn SEO sẽ giúp thời gian index website của bạn nhanh hơn.

Kiểm tra thời gian index Google

Để kiểm tra xem bot Google vào lúc nào, vào liên kết nào trên website, bạn có thể check plugin Crawl Rate Tracker nếu dùng WordPress.

Còn nếu không dùng WordPress thì vào tạm Google Webmaster Tools để kiểm tra vậy, công cụ này không được cụ thể như plugin bên WordPress nhưng bạn vẫn có thể theo dõi xem có bao nhiêu bot vào website của mình trong thời gian nào.
Cách giúp index website Google nhanh chóng
Sử dụng Google WebmasterTool

Thay vì chờ đợi bot tìm đến thì hãy chủ động khai báo sơ đồ trang trên Google Webmaster Tool để rút ngắn thời gian index, sớm đưa website lên top. Một mẹo nhỏ là bạn có thể submit liên tục 3 lần để “thúc giục” Google index liên kết nhanh chóng.

Vì Google sẽ giới hạn số lần submit với 1 địa chỉ mail nhất định, nên nếu mỗi ngày bạn có rất nhiều liên kết cần index thì hãy chuẩn bị sẵn sàng một danh sách email để tiện cho việc khai báo index nhé.

Google Index là gì?

Đây là thuật ngữ quen thuộc với những người làm SEO. Tuy nhiên nhiều người mới vào nghề chưa hiểu Index là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào.

Về bản chất bạn đã biết rằng: Khi một website chính thức đăng ký với Google, các post của nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi người dùng gõ từ khóa liên quan.

Tuy nhiên điều này không diễn ra 1 cách tự nhiên. Các con bọ của Google (crawl) đã phải trải qua quá trình thu thập dữ liệu về máy chủ, toàn bộ các thông tin của website bao gồm bài viết, hình ảnh…lập chỉ mục cho website trên cơ sở dữ liệu của Google, từ đó mới có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm.

Onpage là gì

Vì sao cần kiểm tra của website?

Kiểm tra index sẽ giúp các Seoers đánh giá chính xác tình trạng của website, mức độ “hợp cạ” của website với Google để có những giải pháp điều chỉnh phù hợp.

Nếu bạn không tìm thấy kết quả nào được index thì hãy xem xét lại chất lượng của website, và liệu rằng nó có vi phạm các thuật toán của Google hay không?

Nếu bạn Google vẫn index bài viết cho bạn, nhưng với một tốc độ “rùa bò” thì thử xem website của bạn có chỗ nào bị Google “chê”, hay tốc độ load chậm, hosting “dởm” khiến việc thu thập thông tin của các con bọ Google bị gián đoạn.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn Seoers trong trường hợp muốn “giữ bí mật” một số nội dung chưa xuất bản với Google, bạn có thể Học bằng cách cấu hình trong file robot.txt đặt trong website. Nhưng nhớ là khi đã cài đặt ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này, thì các bài viết đó không được index, nên nếu bạn có đặt link ở đấy thì cũng chẳng ích gì đâu nhé.
Ảnh hưởng đến hiệu quả SEO website

Tốc độ index bài viết tác động trực tiếp đến việc website có thể xuất hiện trên thanh tìm kiếm hay không, tiếp cận đến người dùng hay không. Vì thế khi kiểm tra index website Google bị chậm trễ sẽ khiến tốc độ SEO website giảm xuống đáng kể.
Bị trở thành copier bất đắc dĩ

Khi bài viết của bạn bị index chậm, rất có thể sẽ rơi vào tầm ngắm của các website chuyên copy nội dung, biến phiên bản copy của họ trở thành bài viết chính chủ, còn bạn – người sản xuất nội dung chính thức lại biến thành bản copy. Thật là nguy hại với những người làm nội dung chất lượng!

Quá trình index website Google

Bản chất cơ chế index dữ liệu của Google là quá trình hoạt động của các con bọ tìm kiếm.

Bước đầu tiên: Thông tin trên website sẽ được các bot tìm kiếm, thu thập và lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Google.

Sau đó Google sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng, đánh giá và so sánh nội dung giữa các website – lập chỉ mục cho các web.

Bước cuối cùng là kết quả mà chúng ta nhìn thấy khi tìm kiếm từ khóa liên quan trên Google. Khi chất lượng nội dung càng hữu ích, thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm càng cao và ngược lại.

Tốc độ index website Google

Các website mới thường sẽ có thời gian index lâu hơn. Ngoài ra thời gian để Google index các bài viết mới của website cũng phụ thuộc vào tốc độ load trang, uy tín của website, chất lượng nội dung các bài viết trước đó, chất lượng của hosting…

Ví dụ đơn giản như 1 website có tốc độ load không ổn định, ảnh hưởng đến việc thu thập dữ liệu của các con bọ Google, bị gián đoạn giữa chừng thì chắc chắn rằng việc index sẽ diễn ra lâu hơn.

 


Cung ứng lao động Đồng Nai Cung ứng lao động Biên Hoà Đồng Nai là dịch vụ cung cấp cho, Trong nhiều năm qua, Đồng Nai luôn tăng trưởng nhẹ và có ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình phát triển chung của cả nước. Kim ngạch xuất khẩu
Cáp điều khiển ALANTEK 16AWG 1 pair Cáp điều khiển có nhiều loại khác nhau và tất nhiên cũng, Lớp vỏ bao bọc bên ngoài cùng sợi cáp được làm từ nhựa Polyethylene (PE) hoặc nhựa PVC (Pholyvinyl chloride) có tính dẻo dai, đàn hồi cao mang đến khả
© 2007 - 2021 http://maymai2da.muacapmang.com
- Phone: +84-908-744-256